LỆ QUYÊN kể chuyện... (25th July,2015)

   Âm nhạc đôi khi chỉ là sự sắp đặt của một thứ âm thanh đặc biệt được phát ra từ cảm xúc. Không cần ghi dấu hay định tên một cách rõ ràng, người nghe vẫn có thể tìm thấy một chủ thể cảm xúc và ý niệm rất rõ ràng. 

Là một trong những nhạc sỹ nổi bật ở miền Nam trước năm 1975, nhạc sỹ Vũ Thành An có một hướng đi riêng, không trộn lẫn vào bất kỳ một nhạc sĩ cùng thời nào lúc bấy giờ. Nhạc của ông tình, day dứt, lãng mạn nhưng cũng rất dứt khoát, đầy đam mê.

 Tất cả những điều ấy, đã khiến cho nhiều thế hệ người yêu nhạc vẫn luôn dành cho những bài không tên của nhạc sỹ Vũ Thành An một tình cảm rất đặc biệt.

 Năm 1965, ông viết Tình khúc thứ nhất. Năm 1969, ông phát hành tập nhạc Những bài không tên... Và cứ như thế sự nghiệp của ông cứ trải dài, ở mỗi giai đoạn khác nhau lại có những sáng tác khá riêng và bộc lộ con người ông rõ rệt. Tuy nhiên, khi nhắc tên Vũ Thành An là mọi người nhớ ngay đến những bài không tên nổi tiếng.

 Tất cả những bài hát không tên tưởng chừng như có một bí mật ly kỳ để không thể định danh, nhưng ẩn đằng sau đó chính là sự giản đơn của tâm hồn nghệ sỹ chỉ viết ra từ trái tim của mình.

 Mỗi bài không tên là một kỉ niệm và chính nhạc sỹ Vũ Thành An cũng chia sẻ rằng ông muốn khép lại tất cả kỉ niệm trong âm nhạc, để bình yên quay về và chúng ta chỉ cần hiểu nhau qua âm nhạc.

 Chia sẻ nhân dịp các ca khúc Không Tên được phát hành rộng rãi tại Việt Nam qua giọng hát ca sỹ Lệ Quyên, NS Vũ Thành An cho biết: 'Mỗi thời đại Trời sinh ra những nghệ sỹ vừa đẹp vừa có tài để đem lại niềm vui cho mọi người. Lệ Quyên là một vóc dáng quý hiếm…'

 Trong đêm nhạc diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 25/7, Lệ Quyên sẽ thay mặt nhạc sỹ Vũ Thành An kể lại những câu chuyện tình đặc biệt này bên cạnh sự xuất hiện của các nghệ sĩ Elvis Phương, Đức Tuấn.

Related posts

View all